Các loại chiếu trúc Việt Nam, đặc biệt là các thương chiếu nổi tiếng như: chiếu trúc Thái Bình, Cúc Phương, Cao Bằng luôn được người sử dụng ưa chuộng không chỉ vì chất lượng tuyệt vời mà còn vì khả năng thích nghi với môi trường khắc nghiệt của Việt Nam.


Chiếu trúc Việt Nam bị nấm mốc, làm sao bây giờ?


Tuy nhiên, khả năng thích nghi của các loại chiếu trúc này tốt khiến, hạn chế việc phát sinh nấm mốc nhưng các bạn nên nhớ là “hạn chế” chứ không phải là “không bị”. Tức là chiếu vẫn sẽ bị ảnh hưởng bởi nấm mốc nhưng sự ảnh hưởng sẽ ít hơn nhiều so với các loại chiếu khác. Thế nên các bạn đừng chủ quan, nếu phát hiện nấm mốc đang có dấu hiệu manh nha, thì phải lập tức tiêu diệt ngay. Như vậy vừa có thể đảm bảo sức khỏe của gia đình khi sử dụng lại vừa có thể giữ cho chất lượng và tuổi thọ của chiếu.

Nhưng nếu như nhỡ để các sản phẩm chiếu trúc Việt Nam bị nấm mốc thì phải xử lý như thế nào? Chúng ta không thể dùng khăn mặt ướt để lâu được bởi chiếu trúc một khi bị nấm mốc tấn công thì nấm mốc ngấm sâu tận bên trong các miếng tre trúc, cực kỳ khó xử lý. Lúc này, cần phải có những mẹo xử lý đặc biệt.

- Mẹo 1: Dùng nước chanh lau thật kỹ toàn bộ chiếu. Cách này là cách nhanh chóng nhưng chỉ dùng xử lý tức thời mà thôi.

- Mẹo 2: Mẹo này khá cầu kỳ nhưng rất hiệu quả. Các bạn ngâm toàn bộ chiếu vào nước muối, phơi khô sau đó rắc ít vôi bột. Cuối cùng, bạn giặt lại một lần nữa bằng bàn chải. Theo mình thì cách này hơi tốn công sức và thời gian của các bạn nhưng lại rất hiệu quả, làm xong, phải một thời gian rất lâu sau mới thấy nấm mốc xuất hiện lại.

- Mẹo 3: Dùng hóa chất tẩy rửa chiếu một lần. Mình không khuyến khích các bạn dùng cách này bởi hóa chất tuy là diệt nấm mốc hiệu quả, ngăn ngừa được nấm mốc phát sinh rất tốt nhưng mà sẽ làm hư hại đến chất lượng của chiếu. Thêm nữa, cơ địa của mội người mỗi khác, có người chịu được thành phần trong chất tẩy, còn có người không.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Top